hinh-anh-2-mat-song-gia-tao-anh-gia-doi-lua-gat-18

Người sống giả tạo, hai mặt thường xuyên nói 3 câu này, dù từng thân đến mấy cũng phải cắt đứt quan hệ

Người sống giả tạo, hai mặt thường xuyên nói 3 câu này, dù từng thân đến mấy cũng phải cắt đứt quan hệ

Người xưa có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Kiểu người mà bạn kết giao sẽ quyết định cấp độ của bạn và kiểu người bạn sẽ trở thành trong tương lai.

”Tôi làm tất cả cũng là vì lợi ích của bạn thôi”

Tôn trọng lẫn nhau chính là điều cơ bản cần có trong giao tiếp giữa các cá nhân. Nếu một người luôn tỏ ra thiếu tôn trọng bạn một cách cố ý hoặc vô ý. Điều đó có nghĩa là đối phương đang giao tiếp không chân thành với bạn.

Tôi làm tất cũng vì bạn, đây có lẽ là câu nói mà ai trong chúng ta cũng từng nghe. Họ lấy lợi ích của bạn ra để minh oan cho tất cả những gì họ làm, bất chấp điều đó bạn có muốn hay không. Có làm bạn khó chịu hay không.

Nó có khiến bạn bối rối không liệu họ thực sự muốn tốt cho mình hay đưa mình xuống hố sâu.

Những người miệng nói ”vì lợi ích của bạn” thực ra là chỉ muốn chèn ép bạn mà thôi. Bạn đạt điểm cao, bạn được sếp khen ngợi, được thăng chức tăng lương. Chỉ cần bạn gặp được chuyện tốt thì người đó sẽ nhanh chóng chỉ ra những điều xấu xa, cạm bẫy đang chờ bạn phía trước.

Họ nói ra những lời nhụt chí để chèn ép rồi giải thích rằng họ không có ý xấu mà chỉ mong bạn đừng tự cao, tất cả cũng là vì lợi ích của bạn.

Có người miệng nói vì lợi ích của bạn nhưng thực chất họ không bao giờ muốn bạn sống tốt hơn họ. Nếu bạn chỉ xin lời khuyên thì họ cũng hướng bạn đến nững điều tiêu cực mà thôi.

con-nguoi-deu-biet-gia-tao-de-khoi-va-cham-cuoc-song-cua-nhau-758x464

”Người như vậy không tốt đâu, đừng có tin”

Bất kể trong cuộc sống hay công việc, luôn có một loại người thích nói xấu sau lưng người khác, chỉ trỏ rằng ai đó không tốt, đừng nên tin. Người này có thể là bạn, đồng nghiệp hay là người hàng xóm bình thường. Trong quá trình làm quen với họ, bạn cho rằng họ không tệ, nhưng kiểu người này tốt nhất bạn đừng tin tưởng.

Phản ứng đầu tiên của bạn là gì? Người khôn ngoan thì luôn chọn cách tránh xa những người hay đi nói xấu người khác. Một người thích nói xấu người khác chứng tỏ họ lòng dạ hẹp hòi, thích ngồi lê đôi mách, thích gây chia rẽ, đối xử tệ bạc với mọi người.

Rõ ràng, trong quá trình kết thân với người khác, họ chưa từng tỏ ra ghét bỏ dù chỉ là một chút. Thậm chí còn có lời khen ngợi của đối phương nhưng trong nháy mắt họ lại nói với bạn rằng đó không phải là người tốt.

Kết giao với một người như thế thì ngày nào bạn cũng sẽ trở thành ”người xấu” trong miệng họ mà thôi.

hinh-anh-2-mat-song-gia-tao-anh-gia-doi-lua-gat-18

“Không phải vì…thì tôi đã không thế này”

Người xưa có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Kiểu người mà bạn kết giao sẽ quyết định cấp độ của bạn và kiểu người bạn sẽ trở thành trong tương lai.

Khi kết giao với những người có năng lượng tích cực, bạn sẽ học hỏi được thái độ tích cực của họ.

Nhưng ngược lại nếu bạn kết giao với người có năng lượng tiêu cực thì bạn cũng sẽ hấp thụ chính năng lượng đó.

Nếu bạn gặp được người như thế, thường xuyên đổ lỗi cho người khác về điều nọ, điều kia thì tốt nhất là đừng nên kết thân.

Một người khi không vừa lòng điều gì là đổ lỗi số phận chắc hẳn là không nỗ lực 100% cho cuộc đời của chính mình. Họ chỉ chăm chăm vào việc so sánh những gì người khác được rồi than trách số phận đủ điều, nhưng lại không thấy người khác đã bỏ công sức ra như thế nào.

Trong xã hội rộng lớn này, chúng ta sẽ gặp đủ kiểu người, thiện có, ác có, chân thành có, đạo đức giả có. Tâm hại người không có nhưng tâm phòng người nhất định phải có.

Tổng hợp: phunutoday.vn

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *