Nhiều người Việt phát hoảng khi điện thoại Samsung gặp ‘lỗi lạ’

TTO – Nhiều người dùng Samsung tại Việt Nam đang cảm thấy lo lắng bởi chiếc điện thoại của họ bất ngờ không thể sử dụng được.

Phản ánh của nhiều người dùng tại Việt Nam cho thấy đang có “lỗi lạ” xảy ra với những chiếc điện thoại Samsung. Theo đó, máy tự động khởi động lại và chuyển về màn hình recovery khiến mọi thao tác đều không thể sử dụng được.

Sự cố này bắt đầu xảy ra từ sáng nay (23-5). Một số người dùng chỉ nhận ra điện thoại của mình gặp vấn đề sau khi đã ngủ dậy. Những người này cũng khẳng định, vào tối trước đó, điện thoại của họ vẫn sử dụng bình thường. Thậm chí, có người còn gặp phải sự cố ngay khi máy vừa mở hộp.

Theo ghi nhận của một hệ thống bán lẻ di động lớn, lượng người tìm đến để sửa chữa điện thoại Samsung hiện đang tăng vọt. Họ đều gặp phải một vấn đề chung là lỗi “màn hình recovery”.

Dòng máy xảy ra sự cố nhiều nhất là Samsung Galaxy J4, Samsung Galaxy J6 phiên bản năm 2018 và Samsung Galaxy A80 phiên bản 2019.

Chia sẻ về tình trạng trên, anh Nguyễn Hoàng Chương – admin diễn đàn Tekcafe – cho rằng sự cố này có nguồn gốc từ việc xung đột phần mềm, cụ thể là dữ liệu về thời gian.

“Những chiếc máy gặp sự cố chắc chắn chạy phiên bản phần mềm trước tháng 8-2019”, anh Chương khẳng định.

Theo vị chuyên gia phần mềm này, năm nay là năm nhuận, lịch âm có hai tháng 4. Điều đặc biệt này khiến một số thiết bị gặp lỗi xung đột về mặt thời gian trong quá trình cập nhật hệ thống. Đó cũng là nguyên nhân “sự cố lạ” chỉ xảy ra tại các quốc gia sử dụng lịch âm như Việt Nam và Trung Quốc.

Nhiều người Việt phát hoảng khi điện thoại Samsung gặp lỗi lạ - Ảnh 2.

Samsung đang tìm biện pháp khắc phục sự cố – Ảnh: THANH PHONG

Samsung hiện đã tiếp nhận thông tin về lỗi trên một số thiết bị Galaxy. Đội ngũ nhân viên Nghiên cứu & Phát triển của hãng đang điều tra nguyên nhân và tìm biện pháp khắc phục sự cố.

Trước tình trạng này, người dùng có thể tạm thời tự khắc phục bằng cách chọn vào mục “Try again” trên màn hình recovery để khởi động lại máy. Tiếp đó, người dùng cần sử dụng một chiếc điện thoại khác để gọi vào chiếc máy gặp vấn đề.

Khi thông báo về cuộc gọi hiện lên, người dùng cần vuốt nhanh thanh thông báo notification, tìm đến phần Cài đặt và thay đổi thời gian của máy sang tháng 6. Khi đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ có thể tạm thời sử dụng lại bình thường.

Trong trường hợp không thể tự khắc phục, người dùng cần mang máy tới các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa. Hiện một số hệ thống bán lẻ thiết bị di động cũng đang hỗ trợ miễn phí việc khắc phục sự cố này.

THANH PHONG
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *