Microsoft công khai mã nguồn MS-DOS trên GitHub

Tuần trước, Microsoft đã thông báo rằng sẽ công bố mã nguồn của MS-DOS 1.25 và 2.0 trên GitHub giúp các nhà lập trình có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn những ngày đầu của hệ điều hành này. Đây là lần thứ hai mã nguồn mở phiên bản đầu tiên của hệ điều hành này được Microsoft công bố, lần trước là thông qua Viện bảo tàng Computer History Museum vào tháng Ba năm 2014.

Microsoft đã mua lại GitHub vào đầu năm nay với giá 7,5 tỷ USD. Và theo Rich Turner của Microsoft cho biết, việc công bố mã nguồn mở MS-DOS một lần nữa trên GitHub sẽ giúp các lập trình viên và cả những người dùng GitHub dễ dàng tìm kiếm, đọc và tham khảo hơn so với dạng file nén có thể tải xuống.

Mã nguồn của MS-DOS 1.25 và 2.0

Microsoft cho biết, cũng giống như những file từng được chia sẻ thông qua Computer History Museum, những file đưa lên GitHub lần này không hề bị chỉnh sửa. Người dùng có thể fork (phân nhánh) kho chứa này và tự trải nghiệm. Nếu muốn chỉnh sửa các file không liên quan hoặc đưa nội dung bổ sung không liên quan tới mã nguồn, người dùng có thể gửi qua PR cho hãng để được đánh giá và xem xét.

Những file đưa lên GitHub lần này không hề bị chỉnh sửa

Ngoài mã nguồn, lần này Microsoft còn đưa thêm các thông tin về cách phiên bản đầu tiên của hệ điều hành này xuất hiện.

Bạn có thể tải về mã nguồn MS-DOS trên GitHub tại đây: https://github.com/Microsoft/MS-DOS

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *