A screenshot of a computer Description automatically generated with medium confidence

Microsoft công bố trình duyệt Bing và Edge mới được hỗ trợ bởi ChatGPT AI nâng cấp

Microsoft cho biết họ đang sử dụng AI đàm thoại để tạo ra một cách mới để duyệt web. Người dùng sẽ có thể trò chuyện với Bing như ChatGPT, đặt câu hỏi và nhận câu trả lời

Microsoft đã công bố một phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing, được cung cấp bởi một phiên bản nâng cấp của cùng một công nghệ AI làm nền tảng cho chatbot ChatGPT. Công ty đang tung ra sản phẩm cùng với các tính năng mới được tăng cường AI cho trình duyệt Edge của mình, hứa hẹn rằng cả hai sẽ mang lại trải nghiệm mới cho việc duyệt web và tìm kiếm thông tin trực tuyến.

A screenshot of a computer Description automatically generated with medium confidence

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết tại một sự kiện công bố sản phẩm: “Đó là một tương lai mới trong tìm kiếm. Nadella lập luận rằng mô hình tìm kiếm trên web đã không thay đổi trong nhiều thập kỷ, nhưng AI có thể cung cấp thông tin trôi chảy và nhanh chóng hơn các phương pháp truyền thống.

Nadella nói: “Cuộc đua bắt đầu từ hôm nay, và chúng tôi sẽ di chuyển và di chuyển nhanh chóng. “Quan trọng nhất, chúng tôi muốn có nhiều niềm vui khi đổi mới lại trong tìm kiếm, bởi vì đã đến lúc rồi.”

Graphical user interface Description automatically generated

Trong các bản trình diễn hôm nay, công ty đã cho thấy cái mà họ gọi là “Bing mới” hoạt động ở nhiều cấu hình khác nhau. Một trong số này hiển thị kết quả tìm kiếm truyền thống song song với chú thích AI (ở trên), trong khi chế độ khác cho phép người dùng nói chuyện trực tiếp với chatbot Bing, đặt câu hỏi cho nó trong giao diện trò chuyện như ChatGPT (bên dưới).

Microsoft đã đưa ra một số tìm kiếm ví dụ: truy vấn Bing để tìm công thức nấu ăn, mẹo du lịch và mua đồ nội thất từ Ikea. Trong một bản demo, Bing được yêu cầu “tạo lịch trình cho mỗi ngày trong chuyến đi 5 ngày tới Thành phố Mexico.” Câu hỏi đã được trả lời hoàn toàn bởi chatbot, mô tả một hành trình sơ bộ cùng với các liên kết đến các nguồn để biết thêm thông tin.

Microsoft cho biết tất cả các tính năng này đều được cung cấp bởi phiên bản nâng cấp của GPT 3.5, mô hình ngôn ngữ AI OpenAI hỗ trợ ChatGPT. Microsoft gọi đây là “Mô hình Prometheus” và cho biết nó mạnh hơn GPT 3.5 và có khả năng trả lời các truy vấn tìm kiếm tốt hơn với thông tin cập nhật và các câu trả lời có chú thích.

Bing mới hiện đang hoạt động với số lượng “giới hạn người dùng”, nhưng có vẻ như người dùng chỉ có thể “hỏi” một trong số các truy vấn đặt trước và nhận được kết quả giống nhau mỗi lần. Ngoài ra còn có một danh sách chờ để đăng ký truy cập đầy đủ trong tương lai.

Ngoài Bing mới, Microsoft còn tung ra hai tính năng mới được tăng cường AI cho trình duyệt Edge của mình với: “trò chuyện” và “soạn thư”. Chúng sẽ được nhúng trong thanh bên của Edge.

“Trò chuyện” cho phép người dùng tóm tắt trang web hoặc tài liệu họ đang xem và đặt câu hỏi về nội dung của nó, trong khi “soạn thảo” hoạt động như một trợ lý viết; giúp tạo văn bản, từ email đến các bài đăng trên mạng xã hội, dựa trên một vài lời nhắc bắt đầu.

Graphical user interface, text, application, Word Description automatically generated

Tính năng “trò chuyện” mới trong Edge sẽ cho phép người dùng đặt câu hỏi cho chatbot AI về tài liệu họ đang xem. Hình ảnh: Microsoft

Graphical user interface, text, application Description automatically generated

“Soạn thảo” sẽ cung cấp hỗ trợ viết trong Edge. Hình ảnh: Microsoft

Kể từ khi ChatGPT ra mắt trên web vào tháng 11 năm ngoái, sự quan tâm đến việc tạo văn bản AI đã bùng nổ. Microsoft, công ty đã hợp tác chặt chẽ với OpenAI, người tạo ra ChatGPT, đang tìm cách tận dụng sự phấn khích này và đã công bố cách công nghệ này sẽ được tích hợp trên bộ phần mềm văn phòng của mình.

Trong khi đó, Google đã mất cảnh giác trước điều mà một số người cho rằng đó là sự thay đổi mô hình trong cách người dùng tìm kiếm thông tin trực tuyến. Sự ra mắt của ChatGPT được cho là đã kích hoạt “mã đỏ” trong gã khổng lồ tìm kiếm, với những người sáng lập đã vắng mặt từ lâu là Larry Page và Sergey Brin được soạn thảo để giúp giải quyết những gì có thể là mối đe dọa đối với động lực thúc đẩy doanh thu lớn nhất của công ty.

Nguồn: Theverge

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *