bao mat iPhone 3

Mẹo bảo mật iPhone cực đơn giản nhưng 99% người chơi hệ táo không biết

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo bảo mật iPhone tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Cùng Theo dõi nhé!

Với sự phát triển mạnh mẽ của tội phạm mạng, việc bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân trong các thiết bị điện tử trở nên vô cùng cấp thiết. Thử ngay mẹo bảo mật iPhone siêu đơn giản và vô cùng hiệu quả mà chưa chắc fans Apple đã biết.

Tắt tính năng hiển thị nội dung thông báo ngoài màn hình khoá

Một trong những tính năng của Apple được người dùng đánh giá cao là iPhone vẫn có thể hiển thị thông báo trên màn hình khóa nhưng nội dung trong đó sẽ bị ẩn đi và thay vào đó là một vài dòng thông báo kiểu đại loại như bạn vừa có một tin nhắn. Nội dung của thông báo sẽ chỉ xuất hiện khi bạn nhấp vào và mở khóa thiết bị iPhone.

Để cài đặt tính năng này, bạn cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt >> Thông báo >> Hiển thị bản xem trước >> Hãy nhấn chọn Khi được mở khóa hoặc Không. Vậy là từ giờ chẳng sợ người khác soi mói các thông báo từ những ứng dụng mật của mình nữa.

bao mat iPhone

Tắt truy cập Control Center – Trung tâm điều khiển khi khoá máy

Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt và chọn mục Face ID & Mật mã. Thiết bị của bạn sẽ yêu cầu nhập mật khẩu để tiếp tục. Hãy nhập mật khẩu đúng. Sau khi đã nhập đúng mật khẩu, bạn tiến hành cuộn trang xuống dưới và gạt thanh trượt từ phải qua trái ở chức năng “Trung tâm điều khiển” để tắt tính năng này. Như vậy, khi iPhone vẫn đang khoá, bạn sẽ không thể truy cập vào Control Center cho đến khi máy đã được mở.

bao mat iPhone 1

Giới hạn ứng dụng có thể sử dụng khi thiết bị đang khoá

Có lẽ bạn cũng biết, khi iPhone đang khóa bạn vẫn có thể truy cập vào một vài ứng dụng nhất định và các ứng dụng này hoàn toàn có thể chứa thông tin cá nhân của chủ nhân chiếc điện thoại. Thật không may nếu người khác lợi dụng tính năng này để lấy thông tin của bạn. Chính vì vậy, bạn nên giới hạn ứng dụng có thể sử dụng khi thiết bị đang khóa để bảo vệ chính thông tin của bản thân mình. Để cài đặt giới hạn ứng dụng, bạn cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt >> Face ID/Touch ID & Mật mã, kéo xuống mục Cho phép truy cập khi bị khóa, truy cập vào đó và lọc, tắt những ứng dụng có thể cung cấp thông tin cá nhân của bạn.

bao mat iPhone 2

Khởi chạy tính năng tự động xóa dữ liệu để bảo mật iPhone

Tính năng tự động xóa dữ liệu được nhà Táo trang bị cho phép thiết bị iPhone tự động xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu. Lưu ý nếu bạn vô tình quên mật khẩu và sai 10 lần thiết bị cũng sẽ bị khóa một thời gian trước khi bắt đầu thanh lọc tất cả các dữ liệu có trong máy. Phương pháp này chỉ nên được sử dụng nếu bạn thường xuyên lưu thông tin và dữ liệu thiết bị ở nơi khác.

Để cài đặt tính năng này, bạn cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt >> Face ID & Mật mã, cuộn trang xuống cuối cùng và khởi động cài đặt Erase Data.

bao mat iPhone 3

 

Boonie

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *