màn hình iPhone bị xanh lá cây

Màn hình iPhone bị xanh lá cây, làm sao để khắc phục

Màn hình iPhone bị xanh lá cây có thể do điện thoại đã bị nhiễm virus nặng hoặc chất lỏng bị rò rỉ bên trong đang có dấu hiệu lan rộng.

Nếu gặp trường hợp màn hình iPhone bị xanh lá cây, bạn đừng vội lo lắng. Trước hết hãy xác định chính xác nguyên nhân lỗi này trên điện thoại và sau đó tìm cách khắc phục. mình sẽ bật mí cho bạn một số cách sửa màn hình iPhone bị xanh lá cây đơn giản nhất tại nhà.

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Tại sao màn hình iPhone bị xanh lá cây?

Tình trạng iPhone bị lỗi khiến màn hình chuyển sang màu xanh lá cây thường có thể xảy ra trên bất kỳ thiết bị nào dù là màn hình OLED hay LCD, tuy nhiên cảm ứng vẫn có thể sử dụng bình thường. Nhiều người dùng gặp sự cố màn hình iPhone chuyển màu xanh lá cây khi đang dùng điện thoại vào ban đêm, sau khi chuyển từ chế độ tối hoặc độ sáng thấp về chế độ bình thường.

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone bị xanh lá cây, có thể kể đến như:

Điện thoại bị nhiễm virus nặng khiến màn hình lỗi.

Các trình duyệt trên điện thoại hoặc các ứng dụng, phần mềm bị xung đột.

Bạn vô tình làm rơi điện thoại xuống đất hoặc vào nước làm ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.

Chất lỏng tích tụ bên trong điện thoại từ lâu nay rò rỉ và lan rộng làm lỗi hiển thị màn hình.

Cắm cáp không đúng cách.

Lỗi phần cứng hoặc điện thoại bị treo.

Cách sửa màn hình iPhone bị xanh lá cây tại nhà

Khi màn hình điện thoại bị xanh lá, bạn có thể thực hiện một số kiểm tra và cách khắc phục tại nhà sau đây. Lưu ý, bất kể áp dụng cách nào, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu iPhone để bảo vệ dữ liệu nếu gặp sự cố.

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Cách 1: Khởi động lại máy

Giái pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để làm mới lại iPhone của bạn khi gặp một vấn đề nào đó là khởi động lại máy. Hãy đóng mọi ứng dụng và khởi động lại điện thoại, có thể chỉ là một lỗi tạm thời trong phần mềm điện thoại khiến màn hình iPhone bị xanh lá cây trong vài phút.

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Cách 2: Sửa màn hình iPhone bị xanh lá cây bằng cài đặt hiển thị

Để chắc chắn, hãy vào kiểm tra lại các cài đặt hiển thị trên màn hình. Bạn có thể thay đổi cài đặt hiển thị bằng cách vào Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng > Ánh sáng, sau đó tắt tùy chọn Tự động để tắt Chế độ tối.

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Cách 3: Cập nhật lại phiên bản iOS

Nếu thử khởi động lại điện thoại mà vẫn không khắc phục được màn hình bị xanh lá, hãy tiến hành cập nhật lại phiên bản iOS mới nhất cho iPhone. Bạn vào phần Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm, chọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật có sẵn trên thiết bị của bạn.

Cách 4: Xóa và khôi phục lại iPhone bằng chế độ DFU

Màn hình iPhone bị xanh lá cây nhưng bạn vẫn sử dụng cảm ứng và các chức năng khác bình thường, tức là vấn đề này không ảnh hưởng đến toàn bộ iPhone của bạn. Hãy thử xóa và khôi phục hoàn toàn thiết bị, đưa iPhone về chế độ DFU (Nâng cấp phần mềm thiết bị) để khắc phục sự cố này. Đừng quên tạo bản sao lưu trước khi xóa để đảm bảo mọi ảnh, tin nhắn, ứng dụng và dữ liệu được giữ nguyên. Làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm đúng model iPhone của bạn đang sử dụng và tải bản firmware mới nhất.

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Bước 2: Kết nối iPhone của bạn với máy tính đã bật phần mềm iTunes. Ấn đồng thời nút nguồn và nút Home trong 10 giây. Với điện thoại sử dụng FaceID, bạn Nhấn giữ nút nguồn trên iPhone đồng thời giữ nút giảm âm lượng.

Bước 3: Thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng/nút Home. Đến khi iTunes hiển thị giao diện khôi phục phần mềm, màn hình trên máy của bạn vẫn tối thì bạn đã thực hiện bật chế độ DFU trên iPhone thành công.

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Bước 4: Trên máy tính, iTunes sẽ thông báo Restore iPhone (Khôi phục iPhone), bạn chọn Restore iPhone.

Bước 5: Tìm đến đường dẫn lưu firmware. Đợi cập nhật và restore máy.

Bước 6: Kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi màn hình iPhone bị xanh lá cây hay chưa, và thoát chế độ DFU trên iPhone bằng cách reset (khởi động lại) máy.

Nếu đã thử 4 cách sửa lỗi màn hình iPhone bị xanh lá cây mà vẫn không thành công, tốt nhất bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra.

Chúc các bạn thành công!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *