A hand holding a phone Description automatically generated

Kiểm tra số điện thoại lạ vừa gọi có phải lừa đảo không, chỉ cần làm theo cách đơn giản sau đây

Muốn biết số điện thoại lạ vừa gọi đến có phải lừa đảo hay quảng cáo hay không, bạn có thể kiểm tra bằng những cách đơn giản dưới đây.

Hàng ngày, chúng ta phải tiếp nhận cả chục cuộc gọi lừa đảo, quảng cáo,… từ những số điện thoại lạ. Tuy nhiên, vì sợ bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng từ đối tác, người thân, bạn bè nên chúng ta không dám bỏ qua. Vì vậy, để xác định xem số điện thoại vừa gọi đến có phải lừa đảo hay quảng cáo không, thay vì phải bắt máy, bạn có thể làm theo một số cách đơn giản dưới đây.

Cài đặt ứng dụng nhận dạng người gọi

Một số ứng dụng nhận dạng người gọi, ví dụ như TrueCaller có thể giúp bạn biết được tên hoặc vị trí người gọi. Ngoài ra, nó còn có tính năng báo thư rác, tự động chặn cuộc gọi, tin nhắn rác khá hữu ích.

Tìm kiếm trên Internet

Cách đơn giản nhất để xem số điện thoại lạ vừa gọi đến có phải lừa đảo hay không chính là sử dụng công cụ tìm kiếm trên Internet. Bạn hãy gõ số điện thoại lạ lên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như Google, kết quả sẽ đưa ra một số trang web tập hợp các số điện thoại spam, lừa đảo do người dùng báo cáo.

A person holding a cell phone Description automatically generated

Ngoài ra, nếu số điện thoại được đăng ký công khai, khi tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy các thông tin liên quan đến chủ tài khoản.

Sử dụng trang web tra cứu miễn phí

SpyDialer: Là trang web tra cứu miễn phí cung cấp thông tin chi tiết về người gọi. Trang web này thậm chí không yêu cầu bạn đăng ký mà chỉ cần nhập số điện thoại muốn tìm và ấn “Tìm kiếm”.

A hand holding a phone Description automatically generated

Zlookup: Giống như trang SpyDialer, trang web này cũng không yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản mà sẽ cung cấp thông tin về số điện thoại dựa trên cơ sở dữ liệu riêng hoặc thông qua một số nguồn khác để trả kết quả khớp với số điện thoại bạn cần tìm.

Whitepages: Đây không chỉ là trang web cho phép tra cứu số điện thoại mà còn là nền tảng cho phép tìm kiếm thông tin qua tên và địa chỉ. Ở Việt Nam, từ năm 2020, nền tảng này đã không tiết lộ thông tin cá nhân của chủ số điện thoại vì lý do bảo mật.

A hand holding a phone Description automatically generated

Tuy nhiên, trang web vẫn hiển thị thông tin về doanh nghiệp sử dụng số điện thoại đó, số điện thoại đã được tìm kiếm bao nhiêu lần gần đây, có bao nhiêu lượt báo cáo lừa đảo, làm phiền,… liên quan đến số điện thoại mà bạn đang tìm kiếm.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *