Google và Facebook cho phép nhân viên làm việc tại nhà ít nhất đến đầu năm 2021

Theo Ladbible, cả Google và Facebook mới đây đã đưa ra thông báo cho phép nhân viên của họ làm ở việc nhà ít nhất là đến đầu năm 2021. Đây là động thái cho thấy hai hãng công nghệ thừa nhận biện pháp giãn cách xã hội để phòng tránh đại dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài lâu hơn mọi người mong muốn.

Sundar Pichai – giám đốc điều hành văn phòng của Google cho biết, một số nhân viên cần đến văn phòng làm việc vào đầu tháng Bảy. Và để phòng tránh Covid-19, họ sẽ được tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cá nhân. Số nhân viên còn lại sẽ tiếp tục làm việc tại nhà.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc tại nhà ít nhất đến hết năm

Facebook cũng thừa nhận rằng khả năng nhân viên quay trở lại văn phòng trước năm sau là điều không thể. Gã khổng lồ truyền thông MXH cho phép bất kỳ ai có thể làm việc từ xa đều có quyền chọn hình thức này đến hết năm. CEO của Facebook, ông Zuckerberg từng cho biết họ sẽ không tổ chức bất kỳ cuộc họp nào hơn 50 người cho đến ít nhất là tháng 7/2021. Hiện tại, Facebook vẫn chưa quyết định nhân viên nào sẽ trở lại văn phòng làm việc.

Là một trong những công ty công nghệ đầu tiên cho phép nhân viên làm việc từ xa, Facebook cho tới nay đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ nhân viên của mình đối phó với đại dịch Covid-19. Nổi bật nhất là việc MXH này hỗ trợ khoản tiền lương 1.000 USD để nhân viên có thể sắp xếp công việc ở nhà và trang trải chi phí chăm sóc con cái

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *