FBI khuyến cáo người dùng cài đặt các trình chặn quảng cáo

FBI khuyến cáo người dùng cài đặt các trình chặn quảng cáo

Đó là thông điệp rút ra từ một nguồn không chắc chắn – FBI – trong tuần này đã đưa ra cảnh rằng tội phạm mạng đang sử dụng quảng cáo trực tuyến trong kết quả tìm kiếm với mục tiêu cuối cùng là ăn cắp hoặc tống tiền nạn nhân.

Trong một thông báo công khai trước kỳ nghỉ lễ, FBI nói rằng tội phạm mạng đang mua quảng cáo để mạo danh các thương hiệu hợp pháp, như sàn giao dịch tiền điện tử. Feds cho biết, quảng cáo thường được đặt ở đầu kết quả tìm kiếm nhưng với “sự phân biệt tối thiểu” giữa quảng cáo và kết quả tìm kiếm, có thể trông giống hệt với các thương hiệu mà tội phạm mạng đang mạo danh. Quảng cáo độc hại cũng được sử dụng để lừa nạn nhân cài đặt phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng ứng dụng chính hãng, có thể đánh cắp mật khẩu và triển khai mã hóa tệp ransomware.

Một trong những khuyến nghị của FBI dành cho người tiêu dùng là cài đặt trình chặn quảng cáo.

Trình chặn quảng cáo là các tiện ích mở rộng của trình duyệt web chặn rộng rãi quảng cáo trực tuyến tải trong trình duyệt của bạn, bao gồm cả trong kết quả tìm kiếm. Bằng cách chặn quảng cáo, các nội dung đính kèm sẽ không được hiển thị bất kỳ quảng cáo nào, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và truy cập các trang web của các thương hiệu hợp pháp.

Trình chặn quảng cáo không chỉ xóa sự cồng kềnh khổng lồ khỏi các trang web, như video tự động phát và quảng cáo giật gân chiếm một nửa trang, khiến quạt máy tính của bạn chạy như động cơ phản lực.

Trình chặn quảng cáo cũng tốt cho quyền riêng tư, vì chúng ngăn mã theo dõi trong quảng cáo tải. Điều đó có nghĩa là các công ty quảng cáo, như Google và Facebook, không thể theo dõi bạn khi bạn duyệt web hoặc tìm hiểu trang web nào bạn truy cập hoặc suy ra những điều bạn có thể quan tâm dựa trên lịch sử web của bạn.

Tin tốt là một số trình chặn quảng cáo tốt nhất hiện có là miễn phí, có thể được cài đặt và phần lớn bị lãng quên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình chặn quảng cáo được đề xuất rộng rãi, uBlock Origin, Adblock  là một trình chặn quảng cáo đơn giản, chiếm ít bộ nhớ , hoạt động cho hầu hết các trình duyệt, như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge và Opera, cộng với tiện ích mở rộng là mã nguồn mở để bất kỳ ai cũng có thể xem mã và đảm bảo rằng nó an toàn để chạy.

Người dùng cũng có thể tải trình chặn nội dung cho Android và iOS, chặn quảng cáo tải trên thiết bị của mình.

Tất nhiên, bạn có thể tắt trình chặn quảng cáo bất kỳ lúc nào thậm chí cho phép hoặc từ chối quảng cáo cho toàn bộ trang web. Quảng cáo vẫn là một phần quan trọng giữ cho internet được miễn phí.

Nếu trình chặn quảng cáo nghe có vẻ phù hợp với bạn, hãy xem xét các tiện ích mở rộng và tính năng trình duyệt web khác giúp duyệt web an toàn hơn và riêng tư hơn.

 

Nguồn dịch TechCrunch

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest