Facebook vừa có chính sách mới, vi phạm những điều này thì tài khoản sẽ bị xoá vĩnh viễn

Facebook vừa có chính sách mới, vi phạm những điều này thì tài khoản sẽ bị xoá vĩnh viễn - Ảnh 1.

Facebook có chính sách mới, vi phạm những điều này thì tài khoản sẽ bị xoá vĩnh viễn

Chính sách này được đề ra để giải quyết vấn đề về việc “tạo điều kiện, khuyến khích hoặc tạo nên các cuộc gặp gỡ nhạy cảm giữa người lớn” và ngăn chặn “ngôn ngữ khiêu dâm có thể dẫn đến gạ gẫm”.

Các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook cấm các bài đăng về “tư thế quan hệ”, “sở thích 18+” và nhiều chủ đề khác liên quan đến “gợi ý chuyện người lớn”.

Danh sách nội dung bị cấm bao gồm “gợi ý đến những chủ đề người lớn như đề cập đến vai trò, vị trí,…”. Bên cạnh đó, người dùng cũng không được đề cập đến cụm từ “gửi ảnh khỏa thân” trên nền tảng, vì các quy tắc mới cấm rõ ràng việc “cung cấp hoặc yêu cầu hình ảnh khỏa thân”.

Các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook cho biết: “Không đăng nội dung có liên quan đến gạ gẫm chuyện người lớn ngầm, có thể được xác định bằng cách… sử dụng các gợi ý về chuyện người lớn như đề cập đến vai trò, tư thế quan hệ sở thích người lớn /sở thích bạn tình, trạng thái hưng phấn, hành động quan hệ hoặc hoạt động 18+, cũng như các vùng nhạy cảm của cơ thể.”

Trang web cũng cảnh báo rằng việc đề cập đến “các vùng cơ thể thường bị người lớn hoá” cũng có thể được hiểu là sự gạ gẫm, cũng như thảo luận về “sở thích người lớn/sở thích bạn tình”.

Với các tiêu chuẩn cộng đồng mới từ Facebook, người dùng khi vi phạm sẽ có thể bị khoá tài khoản hoặc xoá khỏi nền tảng vĩnh viễn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *