canh tranh voi find my nha tao samsung phat trien

Cạnh tranh với Find My từ nhà táo, Google phát triển tính năng tìm kiếm các thiết bị Android

Để theo dõi thiết bị, Samsung và Apple đều phát triển công cụ SmartTag và AirTag. Nhằm cạnh tranh với vấn đề này, Google đang có kế hoạch phát triển mạng cộng đồng tương tự để theo dõi và xác định vị trí thiết bị Android bị mất.

canh tranh voi find my nha tao samsung phat trien

Thông tin về mạng lưới này được rò rỉ trên Dịch vụ Google Play 21.24.13 của phiên bản beta mới nhất. Hai nội dung rò rỉ gồm có: “Cho phép điện thoại xác định vị trí thiết bị của bạn và của người khác” và câu thứ hai ghi “Mạng Tìm thiết bị của tôi”.

Rất có khả năng Google sẽ tận dụng mọi thiết bị Android trên Dịch vụ Google Play để giúp xác định vị trí các thiết bị Android bị mất hoặc bị đánh cắp mà không cần kết nối mạng. Thông tin từ nội dung đầu tiên gợi ý rằng tất cả những người bật tính năng “Tìm thiết bị của tôi” cũng sẽ được yêu cầu để bật theo dõi các thiết bị bị mất khác.

canh tranh voi find my nha tao samsung phat trien 1

Hiện tại Google chưa tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào về mạng lưới tìm kiếm này. Chúng ta phải đợi thêm một khoản thời gian nữa để biết liệu trong tương lai Google có thực sự triển khai dịch vụ này tới người dùng hay không.

Nguồn: GSMArena

.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *