Cách tắt ứng dụng hoạt động dưới nền trên Android 13 siêu nhanh, siêu đơn giản

Trung tâm thông báo trên điện thoại chạy Android 13 đã được nhà phát hành nâng cấp và cập nhật thêm cho nó một tính năng nữa đó là giờ đây bạn có thể xem và tắt đi các ứng dụng đang chạy ngầm một cách dễ dàng hơn. Sau đây là cách tắt ứng dụng hoạt động dưới nền trên Android 13 cho bạn nếu cần.

Lưu ý: Với bài viết này mình đã thực hiện trên một chiếc điện thoại OPPO chạy hệ điều hành Android 13, nếu sử dụng các dòng điện thoại khác thì bạn có thể tham khảo và thực hiện tương tự cách này nhé.

Cách tắt ứng dụng hoạt động dưới nền trên Android 13

Bước 1: Như mình đã đề cập bên trên để xem các ứng dụng nào đang chạy ngầm trên máy của bạn thì bạn hãy mở trung tâm điều khiển trên điện thoại của mình bằng cách vuốt từ phía trên đầu màn hình xuống 2 lần. Sau đó bạn sẽ thấy được các công cụ, cũng như một icon 3 chấm đứng ở góc trên bên phải màn hình, chọn vào đó. Rồi chọn tiếp vào mục Ứng dụng hoạt động để xem ứng dụng nào đang chạy ngầm nha.

Cách tắt ứng dụng hoạt động dưới nền trên Android 13

Bước 2: Bạn sẽ thấy được các ứng dụng đang chạy, nếu như không còn muốn sử dụng nó nữa thì bạn hãy ấn vào nút Dừng ở phía sau mỗi ứng dụng là xong nha.

Cách tắt ứng dụng hoạt động dưới nền trên Android 13

Hãy sử dụng và nói cho mình biết trải nghiệm của bạn và trả lời xem tính năng trên có thật sự tiện lợi hay không nhé. Đi kèm đó nếu bạn có những thắc mắc gì cần giải đáp thì cũng hãy viết nó dưới phần bình luận. Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *