Cách quay màn hình điện thoại trên Android và IOS đơn giản, nhanh chóng

Việc quay màn hình trên điện thoại rất cần thiết với nhu cầu của nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên, bạn không biết tính năng này đã được bị sẵn và phải dùng đến phần mềm bên thứ ba.

Bạn đang muốn quay màn hình để hướng dẫn ai đó làm gì hoặc bạn đang muốn chia sẻ một thủ thuật nào đó cho bạn bè và người thân, hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây, sẽ chỉ ra cho bạn cách quay màn hình trên điện thoại cực đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé.  

Cách quay màn hình trên điện thoại 

1. Cách quay màn hình trên điện thoại iOS

Từ iOS 11 trở đi, Apple đã tích hợp sẵn tính năng quay màn hình cho các thiết bị của mình. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Chọn Trung tâm điều khiển > Nhấn vào dấu cộng ở mục Ghi màn hình để thêm vào Trung tâm điều khiển.

1

Sau khi đã bật tính năng quay màn hình, mỗi khi bạn muốn quay màn hình chỉ cần vuốt  thanh Trung tâm điều khiển từ góc trên bên phải (đối với những dòng máy cũ, bạn hãy vuốt từ dưới đáy màn hình lên) > nhấn vào nút Ghi màn hình sau khi đếm ngược 3 giây sẽ bắt đầu quay.

2

Khi quay màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng thanh màu đỏ trên thanh thông báo, bạn có thể nhấn vào đó để Dừng video. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xem lại video bằng cách truy cập vào Thư viện ảnh

2. Cách quay màn hình trên điện thoại Android

Hiện nay, hầu hết các hãng đã có tích hợp sẵn trình quay video màn hình cho các thiết bị, bạn có thể mở nhanh bằng cách vuốt Thanh công cụ xuống > nhấn vào mục Quay phim Màn hình. Video sau khi quay xong sẽ được lưu lại trong Thư viện ảnh.

3

Tuy nhiên, sẽ có vài hãng sản xuất không mang tính năng này lên Thanh công cụ, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nó trong mục Cài đặt.  Bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt, nhập từ khóa Quay màn hìnhvào Thanh tìm kiếm để sử dụng tính năng này.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn kích hoạt được tính năng quay màn hình có sẵn trong máy mà không cần sử dụng đến phần mềm bên thứ 3. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho team Thủ thuật của nhé! 

Theo FPT Shop

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *