Cách liên kết dữ liệu giữa Excel và Word cực đơn giản

Chỉ với các thao tác cơ bản và đơn giản như sau, bạn có thể dễ dàng thay đổi các số liệu tính toán được thể hiện trong Word thông qua bảng tính Excel mà không cần thao tác thủ công. Tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Nếu như bạn cần nộp bản Word mà bên trong nội dung có những bài toán chỉ cần kết quả cuối cùng hoặc các bảng tính, biểu đồ thể hiện số liệu,… Việc thực hiện ngay trên file Word khiến bạn mất nhiều thời gian để chỉnh sửa các kết quả tính toán nếu như đáp án cuối cùng không chính xác. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách liên kết dữ liệu giữa Excel và Word trên máy tính vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chỉnh sửa kết quả trong Excel và dữ liệu ở file Word sẽ được cập nhật ngay sau đó. 

Cách liên kết dữ liệu giữa Excel và Word

Bước 1: Click chuột phải và chọn vùng dữ liệu trong Excel mà bạn muốn sao chép → Chọn Copy.

Cách liên kết dữ liệu giữa Excel và Word

Bước 2: Chuyển sang file Word của bạn và đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn mong muốn → Nhấn vào Paste → Chọn paste theo dạng Use Destination Theme & Link Data (L).

Cách liên kết dữ liệu giữa Excel và Word

Vậy là bạn đã liên kết thành công dữ liệu của mình từ Excel sang Word một cách dễ dàng. Khi có sự thay đổi dữ liệu ở file Excel thì bên Word sẽ được cập nhật theo.

Cách liên kết dữ liệu giữa Excel và Word

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn bạn cách liên kết dữ liệu giữa Excel và Word để thuận hợi hơn trong việc chỉnh sửa và tính toán một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu thấy hay, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, đồng nghiệp của mình được biết đến nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *