Cách ẩn ỗ đĩa Windows 11
Cách ẩn ỗ đĩa Windows 11

Cách ẩn ổ đĩa đặc biệt trong hệ thống trên Windows 10

Cách ẩn ổ đĩa đặc biệt trong hệ thống trên Windows 10

Đôi lúc sẽ có những ổ đĩa mang tính cá nhân và muốn ẩn nó khỏi những ánh mắt tò mò, Windows 10 có tùy chọn để thực hiện điều này. Việc ẩn ổ đĩa theo hướng dẫn trong bài về cơ bản là giấu đi biểu tượng của ổ đĩa đó trong File Explorer, thực chất nó vẫn ở đó, chỉ là chúng ta không thấy và cũng không chọn được. Ổ đĩa mà chọn ẩn cũng có thể được truy cập bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như gõ đường dẫn ở thanh địa chỉ.

Cách ẩn ổ đĩa đặc biệt trong Windows 10

 

  1. Trước tiên truy cập vào Local Group Policy Editor, cách truyền thống là mở hộp thoại Run (Windows + R) và gõ “gpedit.msc”, còn cách nhanh hơn nhấn Windows, gõ thẳng “gpedit” trên bàn phím rồi mở Group Policy.
  2. Group Policy truy cập ở phần cây thư mục bên trái: User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > File Explorer.
  3. Vào File Explorer và nhìn ở bảng bên phải, tìm tùy chọn Hide these specified drives in My Computer, nhấp đôi để mở.
  4. Ở cửa sổ tiếp theo, chọn 1 trong 3: Not Configured (không thiết lập), Enabled (kích hoạt) và Disabled (bỏ kích hoạt). Trường hợp này thì chọn Enabled.
  5. Ở khung dưới bên trái, chọn ổ đĩa nào muốn ẩn. Windows cung cấp 7 lựa chọn kết hợp (ẩn A và B, ẩn C, ẩn D, ẩn hết…). Khung bên trái là mô tả và những lưu ý như ở đầu bài.
  6. Sau khi chọn, nhấn Apply > OK và đóng Group Policy lại để coi kết quả. Nếu chọn ẩn ổ C, khi mở File Explorer sẽ ẩn ổ C .
  7. Để trở lại như cũ, làm lại các bước nhưng chọn Not Configured.

A screenshot of a computerDescription automatically generated

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *